image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 Khu đô thị mới Nam Tuy Hòa

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương lập đồ án Điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 Khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa (phường Phú Đông và phường Phú Thạnh).

 

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên được giao nhiệm vụ tổ chức lập quy hoạch, nhằm cập nhật những nội dung đã thay đổi qua các lần điều chỉnh để lập thành hồ sơ quy hoạch hoàn chỉnh, làm cơ sở quản lý thống nhất. Điều chỉnh tính chất, chức năng, cơ cấu các phân khu cho phù hợp với yêu cầu quản lý phát triển, khai thác hợp lý quỹ đất tại khu vực, đảm bảo phù hợp với đồ án quy hoạch cấp trên và quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành liên quan.

 

Việc điều chỉnh quy hoạch này cũng làm cơ sở pháp lý để xác định các dự án đầu tư xây dựng và lập quy hoạch chi tiết các khu vực trong Khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa.

 

Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch theo phạm vi, ranh giới của đồ án Phân khu Khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa tỉ lệ 1/2.000, được duyệt tại Quyết định 1283/QĐ-UBND ngày 20/7/2007 của UBND tỉnh và được điều chỉnh tại Quyết định 1245/QĐ-UBND ngày 6/7/2009 của UBND tỉnh. Quy mô diện tích điều chỉnh quy hoạch hơn 396ha, thời gian thực hiện năm 2023 và 2024.

 

Khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa được quy hoạch với mục tiêu mở rộng khu vực về phía nam thành phố, đảm nhiệm các chức năng chính của một khu đô thị hiện đại, với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng.

 

Theo PV/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR