image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 231
  • Trong tuần: 11,110
  • Tất cả: 2,862,014
Giới thiệu tiềm năng, lợi thế của Phú Yên đến các đối tác Nhật Bản

Ngày 15/3, trong chuyến công tác tại Nhật Bản, đoàn công tác tỉnh Phú Yên do đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã gặp gỡ Hội Kiến trúc đô thị vùng Kansai. Tham gia cùng đoàn công tác của tỉnh có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, các sở ngành và địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị Xúc tiến đầu tư về nông nghiệp, thủy sản, du lịch Phú Yên tại vùng Kansai. Ảnh: CTV

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Đại Dương đã giới thiệu một số kiến trúc biểu tượng du lịch của tỉnh và TP Tuy Hòa đến Hội Kiến trúc đô thị vùng Kansai; đồng thời bày tỏ mong muốn hội tiếp tục quan tâm hỗ trợ để kiến trúc tháp Nghinh Phong của TP Tuy Hòa tham gia giải về kiến trúc. Bí thư Tỉnh ủy trân trọng mời các kiến trúc sư Nhật Bản đến Phú Yên để hỗ trợ tư vấn tỉnh thiết kế các kiến trúc đẹp, ấn tượng, nêu bật biểu trưng của tỉnh.

 

Cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Phú Yên đến thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Osaka. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương mong muốn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Osaka quan tâm hỗ trợ Phú Yên hoàn thành mục đích của chuyến đi là kết nối, thúc đẩy mối quan hệ và tiến tới hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị của Nhật Bản để đưa tỉnh phát triển.

 

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Phú Yên phối hợp với tỉnh Wakayama (Nhật Bản) tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư về nông nghiệp, thủy sản, du lịch Phú Yên tại vùng Kansai và một số vùng khác ở Nhật Bản. Dự hội nghị có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà; ông Hironori Sakai, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật - Việt vùng Kansai, lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Wakayama và Nhật Bản; các trường đại học, trung tâm đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản.

 

anh tin bai

Đoàn công tác tỉnh Phú Yên gặp gỡ, chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Wakayama, Nhật Bản. Ảnh: CTV

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Đại Dương đã giới thiệu tình hình, đặc điểm, vị trí địa lý, tiềm năng, lợi thế của tỉnh Phú Yên. Theo đó, Phú Yên có nhiều nét tương đồng với tỉnh Wakayama như đều nằm ven biển, nổi tiếng với trái cây và cá ngừ, có cảng biển… Hội nghị là cơ hội để Phú Yên được gặp gỡ, tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản - những đối tác tiềm năng đã luôn quan tâm, ủng hộ, đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và của Phú Yên nói riêng.

 

Cũng tại hội nghị, một số lãnh đạo sở ngành, địa phương và doanh nghiệp 2 tỉnh giới thiệu, trao đổi về tiềm năng, thế mạnh của địa phương mình và có ghi nhớ để tìm hiểu, tiến đến đầu tư. Các hoạt động trao đổi hợp tác này nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

 

Cũng trong chuyến công tác tại Nhật Bản, đoàn công tác tỉnh Phú Yên đã khảo sát thực địa và làm việc với một số doanh nghiệp, nhà máy về khai thác và chế biến cá ngừ đại dương.

 

Chúng tôi luôn đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư và mong muốn các tập đoàn, nhà đầu tư, nhà nghiên cứu cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản sẽ đầu tư nhiều hơn nữa vào Phú Yên. Chúng tôi tin tưởng rằng, với thế mạnh và kinh nghiệm về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế, kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản, một khi được kết hợp với các lợi thế của Phú Yên sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên.

 

Đồng chí Phạm Đại Dương,

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh

 

Theo CTV/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR