Ra mắt điểm giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP tại hệ thống siêu thị V’Mart

Ngày 19/5, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Công ty TNHH Thương mại Vi Long tổ chức ra mắt điểm giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP tại hệ thống siêu thị V’Mart thuộc Công ty TNHH thương mại Vi Long. Đến dự có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Cắt băng ra mắt điểm tiêu thụ sản phẩm OCOP tại hệ thống siêu thị V’Mart. Ảnh: KHÁNH VY

Tại điểm ra mắt, 2 đơn vị đã thống nhất chương trình thỏa thuận hợp tác liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP của hội viên nông dân Phú Yên giai đoạn 2023-2025. Theo đó, Công ty TNHH thương mại Vi Long sẽ bố trí gian hàng, giới thiệu kinh doanh các sản phẩm OCOP của hội viên nông dân tỉnh trong hệ thống siêu thị V’Mart với mức giá ổn định do Hội Nông dân tỉnh đề xuất; thiết kế các combo quà tặng từ các sản phẩm OCOP của hội viên nông dân.

Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp thực hiện việc giới thiệu cung cấp các sản phẩm OCOP của hội viên cho công ty, lập danh sách các sản phẩm thông tin của hội viên nông dân, đồng thời đảm bảo sản phẩm đầy đủ giấy tờ và chất lượng như quy định.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh (thứ 2 từ phải sang) tham quan gian hàng trưng bày tại điểm giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP. Ảnh: KHÁNH VY

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giới thiệu quảng bá tôn vinh các sản phẩm; tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển sản phẩm bền vững, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất bền vững, góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương. Năm 2023, 2 đơn vị phấn đấu đưa được từ 20-30 sản phẩm OCOP vào siêu thị, đến năm 2025 duy trì và đưa được từ 40-50 sản phẩm.

Được biết, hiện toàn tỉnh đã công nhận 87 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên của 44 chủ thể. Trong đó 11 chủ thể là HTX Nông nghiệp, 11 hộ doanh nghiệp và 22 hộ kinh doanh. Dự kiến riêng năm 2023, tỉnh đạt 50 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, lũy kế đến cuối năm 2023 đạt khoảng 140 sản phẩm OCOP.

Theo KHÁNH VY/PYO