image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 2,022
  • Trong tuần: 14,828
  • Tất cả: 2,407,443
“Âm nhạc đường phố” hứa hẹn là sản phẩm du lịch độc đáo của thành phố Tuy Hòa

Hấp dẫn, sôi động, trẻ trung là những ấn tượng về chương trình “Âm nhạc đường phố”, do UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức trong hai đêm thứ bảy và chủ nhật (20 và 21/5) vừa qua với sự tham gia biểu diễn của các nhóm nhạc, các CLB trên địa bàn thành phố. Chương trình thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia và nhận được nhiều lời khen.

anh tin bai

 

Khu vực Công viên hồ điều hòa Hồ Sơn đêm cuối tuần có rất đông người dân và du khách tập trung về đây để cùng hòa mình vào không gian âm nhạc đường phố. Với mục đích tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ, phát triển các hoạt động về đêm, qua đó quảng bá hình ảnh đất và người Tuy Hòa, thúc đẩy phát triển du lịch… chương trình âm nhạc đường phố đầy thú vị này đã thu hút khá đông người dân, du khách ngay trong đêm đầu tiên. Chị Bùi Thị Thanh Thúy, người dân thành phố Tuy Hòa chia sẻ: “Cuối tuần tôi cũng mong có hoạt động âm nhạc như thế này, có thể dẫn con và gia đình đi chơi, tôi thấy rất vui, các hoạt động rất đa dạng, mấy bạn hát hay, bé nhỏ múa dễ thương”

anh tin bai

 

Đặc thù của hoạt động “Âm nhạc đường phố” là không mang sắc màu trình diễn chuyên nghiệp, không có sân khấu hoành tráng hay những trang trí rườm rà, mà thay vào đó, các nhạc công, nghệ sĩ biểu diễn và khán giả rất gần nhau, cùng nhau giao lưu và chia sẻ cảm xúc. Sự khác biệt của “Âm nhạc đường phố” còn là sự kết hợp giữa những nhạc cụ đơn giản với nhạc cụ hiện đại, giữa những ca khúc với những vũ điệu trẻ trung, sôi động. Điều đó đã tạo một sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích không chỉ thu hút đông đảo người dân mà còn thu hút rất đông du khách đến đây trải nghiệm.  

anh tin bai

 

Sau một tuần làm việc vất vả, ngày cuối tuần, mọi người ai cũng muốn tìm đến những không gian lý tưởng để thư giãn. Và chương trình “Âm nhạc đường phố” là nơi đã và đang gắn kết mọi người với nhau giữa không gian Tuy Hòa về đêm thật lung linh. Ông Cao Văn Chánh, người dân phường 2 bộc bạch: mỗi tối ông thường đi dạo mát tại Công viên hồ điều hòa Hồ Sơn, hôm nay thấy chương trình âm nhạc đường phố nên đã dừng lại xem. Nhìn chung chương trình diễn ra rất hay, mới mẻ, ông mong muốn chương trình này tiếp tục duy trì để phục vụ người dân: “Chương trình âm nhạc đường phố tổ chức rất hay, logic và liên tục, thành phố mình mà có một chương trình như thế này thấy rất giá trị, kể cả khách du lịch mọi người đến, kể cả dân thành phố có chỗ góp vui để chơi”

anh tin bai

 

Ông Nguyễn Huỳnh Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Tuy Hòa cho biết, với chủ đề: Tuy Hòa - Điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn, chương trình Âm nhạc đường phố tại khu vực hồ điều hòa Hồ Sơn được tổ chức định kỳ vào các đêm thứ bảy và chủ nhật hằng tuần từ 19 giờ đến 20 giờ 30 phút với nhiều thể loại như ca - múa - nhảy hiện đại, hiphop, tiktok, nhảy múa tập thể, biểu diễn của các ban nhạc, nhạc cụ dân gian và các loại hình nghệ thuật truyền thống khác…. Qua đó tạo điểm nhấn về đêm, là nơi kết nối cảm xúc, thư giãn, giải trí của người dân, du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Chương trình âm nhạc đường phố được tổ chức định kỳ hằng tuần kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm du lịch mới mẻ của thành phố Tuy Hòa, tạo được ấn tượng thu hút du khách, qua đó thúc đẩy phát triển du lịch thành phố Tuy Hòa trở thành điểm đến “hấp dẫn, thân thiện và an toàn”.

 

Bài và ảnh: Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR