Ba xã: Hòa Kiến, Hòa Trị và Hòa Quang Bắc tổng kết mô hình an ninh trật tự địa bàn giáp ranh năm 2022

Chiều ngày 25/11, UBND xã Hòa Kiến chủ trì tổng kết mô hình liên kết đảm bảo an toàn an ninh trật tự (ANTT) địa bàn giáp ranh 03 xã: Hòa Kiến, Hòa Trị và Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa) năm 2022.

Qua 01 năm thực hiện, mô hình tiếp tục hoạt động hiệu quả, nâng cao trách nhiệm trong công tác phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin liên quan đến tình hình ANTT ở địa bàn giáp ranh của 03 xã. Đã phối hợp xác minh 09 nguồn tin liên quan đến gây rối trật tự công cộng, 04 nguồn tin xác minh về lý lịch đối tượng hình sự, xác minh 98 trường hợp về nhân khẩu, hộ khẩu. Công an 03 xã thường xuyên thông tin, trao đổi danh sách các đối tượng nổi cộm, có tiền án tiền sự trên địa bàn để theo dõi, quản lý, giáo dục và các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động trộm cắp, đánh bạc, sử dụng ma túy để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, hạn chế thấp nhất các tình huống xấu xảy ra. Đã phối hợp tuần tra 11 lượt, giải tán 06 nhóm thanh niên tụ tập chơi khuya ở khu vực giáp ranh, đẩy đuổi 02 nhóm thanh niên mâu thuẫn có biểu hiện đánh nhau.

Thực hiện mô hình, Công an 03 xã còn tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tích cực tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phân công nhận lãnh, quản lý, cảm hóa giáo dục số thanh thiếu niên vi phạm pháp luật ở cộng đồng dân cư, đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng, tù tha về địa phương, số đối tượng tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ… Nhờ vậy tình hình ANTT ở các thôn giáp ranh của 03 xã luôn giữ vững, ổn định, không có trọng án xảy ra.

Hội nghị đã chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, dành thời gian trao đổi, đóng góp ý kiến vào hoạt động của mô hình trong năm 2023.

Nhân dịp này, có 03 tập thể và 06 cá nhân được Chủ tịch UBND 3 xã Hòa Kiến, Hòa Trị và Hòa Quang Bắc tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình liên kết đảm bảo an toàn ANTT địa bàn giáp ranh năm 2022./.

Tin & ảnh: Khánh Diêu