image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho cán bộ quân đội nghỉ hưu

Sáng ngày 29/3/2024, Ban chỉ huy Quân sự Thành phố Tuy Hòa đã tổ chức lễ bàn giao “nhà tình nghĩa” cho đồng chí Hoàng Kim Giai, nguyên là cán bộ quân đội nghỉ hưu, tham gia kháng chiến qua hai thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ có hoàn cảnh khó khăn ở khu phố Lê Lợi, phường 3, thành phố Tuy Hòa.

anh tin bai

 

Ngôi nhà cũ có diện tích 90m2 đã được sửa chữa lớp ngói mới, lót gạch, sơn tường ngoài chống thấm và đóng mới la phông với tổng kinh phí 84 triệu đồng. Trong đó: Ban chỉ huy quân sự thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng; Đảng ủy, UBND phường 3 hỗ trợ 5 triệu đồng; cá nhân ông Lê Văn Tuấn con của đồng đội cũ với đồng chí Hoàng Kim Giai hỗ trợ 50 triệu đồng; và vốn của gia đình 24 triệu đồng.

Đây là công trình hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm sâu sắc, trách nhiệm, lòng tri ân  của các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang thành phố đối với những gia đình chính sách, những người có công với cách mạng. Phát huy truyền thống, đạo lý cao đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, góp phần thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội trong tình hình mới.

 

Tin và ảnh: Kiều Thơm

Tin mới
Tin nổi bật
QR