image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TP.Tuy Hòa tổ chức Ngày hội Thầy Thuốc trẻ làm theo lời Bác

Tại xã An Phú, Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam thành phố Tuy Hòa vừa tổ chức Ngày Hội Thầy Thuốc trẻ làm theo lời Bác với chủ đề: “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”. Đây cũng là hoạt động khởi động cho chuỗi hoạt động trong Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2024 và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tại ngày hội, các đơn vị tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho gần 100 người dân; tặng 50 suất quà gồm: thuốc, vitamin dinh dưỡng, kính mắt chống bụi, kính thuốc.... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; khám răng, tư vấn dinh dưỡng và hướng dẫn thực hành vệ sinh răng miệng cho hơn 130 trẻ em và trao tặng 55 suất quà trị giá 300.000 đồng/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các đơn vị còn xây dựng sân vui chơi thiếu nhi, cắt tóc miễn phí cho người dân và trẻ em tại xã An Phú. Tổng kinh phí các hoạt động hơn 82 triệu đồng.

anh tin bai

 

Ngày hội là dịp để tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ, đoàn viên thanh niên trong các hoạt động tình nguyện, cổ vũ tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân thực hiện theo lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”. Với hoạt động thiết thực và tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2024 và Ngày Hội Thầy thuốc trẻ sẽ góp phần cụ thể hóa các nội dung phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động; cổ vũ tinh thần sống đẹp trong thanh niên và tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân./.

 

Tin và ảnh: Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR