Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

Sáng ngày 20/6, tại thành phố Tuy Hòa, Hải đoàn 32 – Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại chương trình, Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 đã phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân về biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết quân dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, đề cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Dịp này, Hải đoàn 32 đã trao tặng 150 suất quà, mỗi suất quà 1 triệu đồng cho gia đình ngư dân và bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trên địa bàn thành phố Tuy Hoà.

Cùng với tuyên truyền, phổ  biến pháp luật, tại Quảng trường ¼, Hải đoàn 32 – Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp tổ chức chương trình “Chung tay làm sạch biển”. Theo đó, cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 32 cùng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Tuy Hòa ra quân tổng dọn vệ sinh, làm sạch đẹp bờ biển Tuy Hoà với chiều dài khoảng 1 km.

Tại nhà thi đấu Liên đoàn lao động tỉnh, Hải đoàn 32 phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu em yêu biển đảo quê hương giữa 3 đội thi gồm Hoàng Sa, Trường Sa và Lý Sơn đến từ trường THCS Trần Cao Vân (xã An Phú), trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Phú Đông), trường THCS Trần Quốc Toản (phường 4). Dịp này, ban tổ chức tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong chuỗi chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, tại Bến cá phường 6, thành phố Tuy Hòa, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đinh Thị Thu Thanh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng Đại tá Lê Văn Thu, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Thượng tá Phan Thanh Dần, Hải đoàn trưởng Hải đoàn 32 tổ chức trao tặng quà và cờ tổ quốc cho ngư dân thành phố. Suất quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm, thuốc và vật tư y tế chăm sóc khỏe ngư dân. Qua đó động viên bà con ngư dân vừa đánh bắt vừa tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Sau đây là một số hình ảnh chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

Tin &ảnh: Thanh Huy