07/11/2024
Công bố Quyết định kết quả đánh giá, phân hạng và trao Giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao đợt 1 năm 2024
Ngày 7/11, UBND thành phố tổ chức hội nghị công bố Quyết định kết quả đánh giá, phân hạng và trao Giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao đợt 1 năm 2024.
Quang cảnh hội nghị
Dự hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Cao Đình Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hồng Vân, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Quốc Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Đợt này, toàn thành phố có 43 sản phẩm của 12 chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, gồm các sản phẩm Rượu Chuối Hột, Trầm Hương, Đông Trùng Hạ Thảo, Yến sào, thịt, Rau cải, hoa Lay ơn, Gạo Thơm Sơn Triều, Nước Mắm Truyền Thống, Cơm cháy các loại, khô gà. Như vậy, đến nay thành phố Tuy Hòa có 109 sản phẩm đạt OCOP.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Thắng chúc mừng các chủ thể có sản phẩm đạt chuẩn OCOP đợt 1 năm 2024, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các phòng chuyên môn căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương, đặc biệt là các chủ thể tiếp tục triển khai sâu rộng chương trình OCOP nhằm xây dựng chương trình OCOP của thành phố tương xứng với tiềm năng và lợi thế; Tăng cường công tác tuyên truyền và phổ biến, giúp đỡ các chủ thể và các cá nhân, tổ hợp tác, HTX, doanh nghiệp phát triển sản phẩm. Đối với các chủ thể có sản phẩm 3 sao tiếp tục đổi mới quá trình sản xuất, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm để sản phẩm tiếp tục được đánh giá ở cấp sao cao hơn; Đẩy mạnh các hoạt động quảng bá thương hiệu tại các sàn giao dịch điện tử, hội chợ thương mại, dịch vụ để người tiêu dùng biết, mua sắm.
Tin và ảnh: Thanh Huy/ Trung tâm VH-TT&TT