image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Giám sát xã hội về tác động môi trường của hoạt động khai thác khoáng sản tại thành phố Tuy Hòa

Sáng 16/5, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do bà Đỗ Thị Như Tình Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát xã hội về tác động môi trường của hoạt động khai thác khoáng sản đối với đời sống Nhân dân tại UBND thành phố. Làm việc với đoàn giám sát có ông Nguyễn Quốc Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy; Phó Chủ tịch UBND thành phố.

anh tin bai

Quang cảnh buổi giám sát

Trong những năm qua, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn thành phố luôn được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo sát sao; tài nguyên khoáng sản được khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả; thu hút doanh nghiệp đủ năng lực tham gia đầu tư khai thác tập trung quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu nguồn nguyên liệu phục vụ cho các dự án trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 04 mỏ khoáng sản VLXD thông thường (đất san lấp) đã được đưa vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 và được cấp phép cho 04 đơn vị khai thác khoáng sản, thành phố có 03 điểm đóng cửa mỏ sau khi hết hạn khai thác theo Giấy phép khai thác khoáng sản, gồm: Công ty TNHH 6 Nớ và Công ty TNHH Xây dựng Công trình Hưng Thịnh, Công ty CP 3.2.

Thông qua buổi khảo sát này, Ủy ban MTTQ tỉnh có cơ sở đánh giá, làm rõ những ảnh hưởng, tác động của hoạt động khai thác khoáng sản đến đời sống của Nhân dân sinh sống ở khu vực xung quanh các mỏ khoáng sản và Nhân dân trên địa bàn; kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, khắc phục, đảm bảo môi trường sống và ổn định sản xuất của người dân./.

 

Tin và ảnh: Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR