image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 2,012
  • Trong tuần: 15,997
  • Tất cả: 2,866,901
Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật về lao động năm 2023

Sáng 17/11, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật về lao động năm 2023.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

 

Về dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thành- Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố đã nhấn mạnh: Hội nghị này nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về lao động, ý thức tôn trọng, chấp hành một cách tự giác và thực hiện đầy đủ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và người sử dụng lao động đúng theo quy định của pháp Luật.

Tại hội nghị, báo cáo viên pháp luật đã tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành.  Đặc biệt là bộ Luật lao động năm 2019 với các nội dung mới về việc làm, quản lý nhà nước về lao động, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, tiền lương, tiền công, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, bảo hiểm thất nghiệp, tranh chấp lao động, quản lý lao động là người nước ngoài, cho thuê lại lao động, thanh tra, kiểm tra, an toàn vệ sinh lao động…

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Công Thành phát biểu

 

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 với nhiều chế độ, chính sách BHXH có hiệu lực từ ngày 01/01/2023. Luật Việc làm năm 2013 với nội dung về Bảo hiểm thất nghiệp, nguyên tắc, đối tượng, chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Luật An toàn-VSLĐ năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đặc biệt là chính sách về hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng…. đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều lao động. Qua đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong mỗi cơ quan, doanh nghiệp với mục tiêu thúc đẩy phát triển sản xuất, ổn định đời sống người lao động và toàn xã hội.  

 

anh tin bai

 

Hội nghị cũng đã thẳng thắn trao đổi, đối thoại với cơ quan chuyên môn về khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách về bảo hiểm, lao động, việc làm trong thực tế tại đơn vị, doanh nghiệp để cùng nhau tháo gỡ, đồng thuận, tìm tiếng nói chung, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời hỗ trợ kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên, người lao động để có thêm nhiều cơ hội việc làm sau này./.

 

Tin và ảnh: Trang Diễm

Tin mới
Tin nổi bật
QR