image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 2,257
  • Trong tuần: 16,242
  • Tất cả: 2,867,146
Hội Người mù thành phố Tuy Hòa tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028

  Sáng ngày 22/9 tại hội trường UBND thành phố; Hội Người mù thành phố Tuy Hòa tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến tham dự đại hội, về phía tỉnh có ông Trần Văn Thống - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Phú Yên, về phía thành phố có các đồng chí Nguyễn Hồng Vân – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Quốc Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Hiểu - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố và 38/162 đại biểu hội viên người mù ở 16 phường xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người mù thành phố luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh Hội, của Thành ủy và UBND thành phố; Đến thời điểm này toàn Hội có 162 hội viên người mù, trong đó nam 86 người, nữ 76 người, trong độ tuổi lao động 45 người, hết tuổi lao động 111 người, trẻ em 06 người, hộ nghèo 27 người và hộ cận nghèo 16 người. Hiện nay 100% hội viên người mù đều được hưởng chính sách trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng và được hỗ trợ thẻ BHYT theo Luật Nguời khuyết tật.

Hội đã phát động phong trào văn hóa văn nghệ, khuyến khích hội viên phát triển năng khiếu âm nhạc đây là “một trong những thế mạnh của người khiếm thị”. Kết quả đã thành lập được 01 nhóm văn nghệ. Phối hợp với Tỉnh Hội và Hội LHPN thành phố tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (17/4) ôn lại truyền thống và những tấm gương điển hình của người khuyết tật đã vượt qua số phận vươn lên trong cuộc sống, qua đó tạo sự giao tiếp đoàn kết, sẻ chia, xóa dần mặc cảm của người khiếm thị. Phối hợp với UBMTTQ TP. Tuy Hòa và Hội LHPN thành phố tổ chức gặp mặt, tọa đàm và tặng quà cho chị em hội viên nhân ngày 8/3 và 20/10.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” BCH Hội đã kết nối các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh giúp đỡ cho trên 1.139 lượt người mù về tiền mặt và quà trị giá 422,6 triệu đồng; tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố, UBMTTQ thành phố hỗ trợ giúp người khuyết tật để họ tự tin vươn lên trong cuộc sống; kết nối với Bệnh viện mắt Phú Yên tổ chức khám mắt định kỳ cho hơn 100 hội viên người mù; kết nối với Hội người mù TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cơ sở sản xuất nhân đạo người mù Cam Ranh tạo điều kiện cho hội viên người mù vào học nghề.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã hỗ trợ và giới thiệu 05 em học nghề massage, bấm huyệt, trong đó có 04 em đã mở được 04 cơ sở massage, bấm huyệt, tự nuôi sống bản thân, gia đình, các cơ sở này đã giúp từ 06 đến 15 người mù có việc làm, thu nhập ổn định; hỗ trợ cho 04 em học chữ nổi và 01 em học vi tính; Xây dựng 03 dự án giải quyết việc làm cho 03 hội viên vay vốn ưu đãi 65 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn vận động các nguồn tài trợ xóa 04 nhà tạm, sửa chữa 01 nhà ở.. Qua các hoạt động trên đã giúp cho 27 hộ hội viên vươn lên thoát nghèo.

Đại hội đã nghe 02 tham luận điển hình về công tác chăm lo cho người mù ở xã Bình Kiến và tham luận của 01 cá nhân người mù; Đại hội đã nghe phát biểu chỉ đạo về những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới của lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Phú Yên và Thành ủy, UBND thành phố Tuy Hòa.

  Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 thành viên, bà Trần Thị Như Hằng và bà Hàn Thị Phi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Người mù thành phố Tuy Hòa nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp này, Hội Người mù tỉnh Phú Yên tặng giấy khen cho Hội Người mù thành phố; UBND thành phố Tuy Hòa tặng giấy khen cho 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua./.

Một số hình ảnh đại hội

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tin và ảnh: Khánh Diêu

Tin mới
Tin nổi bật
QR