Họp báo cáo tiến độ thực hiện phương án thí điểm tuyến phố đi bộ kết hợp quảng bá du lịch và Đề án xây dựng phường 5 và phường 7 trở thành Phường văn minh đô thị

Chiều ngày 8/6, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức họp báo cáo tiến độ thực hiện phương án thí điểm tuyến phố đi bộ kết hợp quảng bá du lịch và Đề án xây dựng phường 5 và phường 7 trở thành Phường văn minh đô thị. Đồng chí Cao Đình Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa chủ trì cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp, phương án tổ chức thí điểm tuyến phố đi bộ kết hợp quảng bá du lịch trên địa bàn thành phố Tuy Hòa năm 2022 được tổ chức trên tuyến đường Lê Trung Kiên, phường 1 và Phan Lưu Thanh, phường 7, với số lượng từ 12-16 kiot trên tuyến đường Lê Trung Kiên, 15-20 kiot trên tuyến đường Phan Lưu Thanh và 15-20 kiot trên tuyến đường Độc Lập, gồm các kiot ẩm thực – đặc sản Tuy Hòa, quầy hàng lưu niệm, sản phẩm OCOP, biểu diễn âm nhạc đường phố…thời gian hoạt động từ 17 giờ đến 22 giờ vào các ngày thứ 6, 7 và chủ nhật hàng tuần, riêng đường Phan Lưu Thanh hoạt động đến 23 giờ. Dự kiến 2 tuyến phố đi bộ khai trương vào ngày 24/6.

Về đề án xây dựng phường 5 và phường 7 thành Phường văn minh đô thị, hiện hai địa phương đang lên phương án xử lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng…và tăng cường công tác tuyên truyền về đề án.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao phương án triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ kết hợp quảng bá du lịch và Đề án xây dựng phường 5 và phường 7 thành Phường văn minh đô thị. Đồng chí đề nghị, giao Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh hoàn chỉnh kế hoạch trình UBND thành phố vào ngày 9/6; UBND phường 1 và phường 7 báo cáo số hộ đăng ký kinh doanh trên tuyến phố đi bộ gửi Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh thành phố trước 15/6; các địa phương cũng dự trù kinh phí báo cáo Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố trước ngày 20/6 để  trình UBND thành phố trước ngày khai trương. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để mô hình triển khai đạt hiệu quả.

Đối với đề án xây dựng phường 5 và phường 7 trở thành Phường văn minh đô thị, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương dự kiến nguồn kinh phí thực hiện đề án. Giao Phòng Văn hóa – thông tin hướng dẫn các địa phương phương triển khai, thực hiện đề án trước ngày 15/6 theo đúng quy định của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về Phường văn minh đô thị.

Bố trí lại mặt bằng để hoạt động chợ đêm phường 7 đạt hiệu quả, nhất là công tác đảm bảo ANTT, mỹ quan đô thị. Đối với các địa phương cần tiếp thu ý kiến của các phòng, ban thành phố để chỉnh sửa đề án và trình Phòng Quản lý đô thị trước ngày 20/6, để  thẩm định trình UBND thành phố, Ban thường vụ Thành ủy thông qua.

Tin &ảnh: Thanh Huy