• Tất cả: 1
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng nay ngày 20/2, tại khuôn viên trường Chính trị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

anh tin bai

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng lãnh đạo và học viên trường Chính trị tỉnh.

Cách đây 64 năm, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Nhân dân cả nước thực hiện Tết trồng cây, trồng rừng. Thực hiện lời dạy của Bác, hằng năm, cùng với cả nước, tỉnh Phú Yên đã duy trì phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại tất cả các địa phương và đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

anh tin bai

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Tấn Hổ- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết: Thực hiện Đề án “trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên đã phê duyệt Đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025. Qua 03 năm triển khai thực hiện, toàn tỉnh đã trồng được gần 14 triệu cây xanh, đạt hơn 93% với kế hoạch, góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh năm 2023 lên hơn 47,1% và tiếp tục trong các năm 2024, 2025 tỉnh sẽ phấn đấu trồng trên 01 triệu cây/năm, hoàn thành vượt mức kế hoạch của Đề án đề ra.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự đã tiến hành trồng cây trong khuôn viên trường Chính trị tỉnh, tạo cảnh quan, xanh, sạch, đẹp cho trường.

anh tin bai

Được biết, trong các ngày 18-19 và 20/2 các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố cũng đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 và triển khai trồng cây xanh trên địa bàn đợt 2 năm 2023./.

Tin và ảnh: Thanh Huy