image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thành phố Tuy Hòa duy trì thực hiện “Tuần lễ vàng” cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sau thời gian triển khai thí điểm, sáng 17/6, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố, UBND thành phố Tuy Hòa tiếp tục triển khai thực hiện “Tuần lễ vàng” giải quyết thủ tục hành chính về đất đai năm 2024.

anh tin bai

 

“Tuần lễ vàng” giải quyết thủ tục hành chính về đất đai sẽ được thành phố Tuy Hòa duy trì thực hiện định kỳ vào mỗi tháng. Trong “Tuần lễ vàng”, tất cả các cơ quan liên quan việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai sẽ thực hiện việc kiểm tra, hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ khi người dân liên hệ giải quyết thủ tục hành chính. Thủ tục hành chính về đất đai nào giải quyết được trong buổi, trong ngày thì ưu tiên giải quyết cho người dân. Những trường hợp hồ sơ cần nhiều thời gian giải quyết thì hướng dẫn cụ thể, chi tiết các loại giấy tờ, hồ sơ để người dân chuẩn bị, với mục tiêu, 100% hồ sơ đăng ký trên cổng dịch vụ công được giải quyết đảm bảo thời gian, trình tự theo quy định, không có hồ sơ trễ hạn, quá hạn. Khuyến khích giải quyết hồ sơ trước hạn cho công dân. Là một trong số các công dân đến thực hiện các thủ tục hành chính trong tuần lễ vàng.

Theo ông Nguyễn Quốc Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa, “Tuần lễ vàng” giải quyết thủ tục hành chính về đất đai là một trong những hoạt động cải cách TTHC của thành phố, qua đó tạo điều kiện để người dân được tiếp cận dịch vụ tốt nhất, giảm thời gian đi lại; đồng thời hạn chế tình trạng môi giới gây tốn kém tiền bạc người dân và ảnh hưởng đến uy tín của thành phố trong giải quyết thủ tục hành chính về đất đai. Tuần lễ vàng thực hiện trong tháng 6 từ ngày 17/6 đến hết ngày 21/6./.

 

Tin và ảnh: Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR