image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, Tổ tự quản số 3, khu phố Ngô Quyền phường 5

Tối ngày 10/9, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), Tổ tự quản số 3, khu phố Ngô Quyền phường 5.

Về dự có Đại tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên; đồng chí Cao Đình Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban thường  vụ Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tuy Hòa; lãnh đạo Đảng, chính quyền phường 5 cùng đông đảo bà con nhân dân khu phố Ngô Quyền.

Phát biểu quán triệt các nội dung thực tập, Chủ tịch UBND thành phố Cao Đình Huy đã nhấn mạnh về ý nghĩa của thực tập PCCC và CNCH lần này: nhằm nâng cao ý thức về PCCC và CNCH trong cộng đồng; tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng ứng phó, xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng; qua đó chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh tại các khu dân cư, góp phần cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố Tuy Hòa năm 2023 và những năm tiếp theo. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cán bộ, nhân dân phường 5 tập trung thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các nội dung của kế hoạch để buổi thực tập đạt kết quả cao nhất.

Phương án chữa cháy và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC, Tổ tự quản số 3 thực tập với với tình huống giả định: hồi 19h00 ngày 10 tháng 9 năm 2023, xảy ra cháy tại kho hàng hóa với diện tích 20m2 tại tầng 1 mặt ngoài ngôi nhà số 121 đường Lê Lợi. Nguyên nhân cháy do chập điện, chất cháy chủ yếu là vải, nhựa, bìa cát tông. Do đám cháy xảy ra vào buổi tối, nên khi phát hiện khói và khí độc đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà, lan ra hành lang và cầu thang bộ. Khi xảy ra cháy trong nhà có 3 người lớn. Ngay khi phát hiện, chủ nhà đã chạy ra vị trí chuông báo cháy của Tổ liên gia đặt tại tầng 1 để báo động và hô hoán mọi người ứng cứu. Do hoảng loạn, nên chủ nhà không mở được cửa và bị mắc kẹt tại tầng 1.

Phương án chữa cháy và CNCH được thực hiện trong 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy được trang bị để xử lý đám cháy, hướng dẫn thoát nạn, phân công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự khu vực. Giai đoạn 2: lực lượng PCCC và CNCH của UBND phường 5 và các thành viên Tổ liên gia tiếp tục xử lý tình huống, đưa người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm; tuy nhiên đám cháy vẫn chưa được khống chế. Ngoài ra, trong quá trình chữa cháy, có 4 người của Tổ liên gia bị mắc kẹt trong đám cháy, không thoát ra ngoài được, cùng nhiều tài sản khác chưa được di dời, địa phương nhanh chóng thông báo, nhờ sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Phú Yên. Giai đoạn 3: bằng sự chuyên nghiệp của lực lượng PCCC cùng các thiết bị chuyên dụng, trong thời gian ngắn, lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh và địa phương đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, đưa tất cả người và tài sản đến nơi an toàn.

Sau một giờ đồng hồ, thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Tổ tự quản số 3, khu phố Ngô Quyền phường 5 đã thành công tốt đẹp và an toàn.

Đại tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, nhân dân phường 5 và các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC cùng các lực lượng chức năng, đã có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, triển khai thực hiện đầy đủ, đạt kết quả phương án thực tập PCCC và CNCH.

Dịp này, Đại tá Nguyễn Thái Hoàng tặng 50 bình chữa cháy cho bà con nghèo phường 5.

Một số hình ảnh: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tin &ảnh: Thiện Thân

Tin mới
Tin nổi bật
QR