image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Trình diễn cá ngừ Đại dương Chủ đề “Cá ngừ - Tinh hoa và hương vị Đại dương xanh”

Tối ngày 29/3, tại phía bắc công viên Hồ Sơn, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức chương trình trình diễn cá ngừ Đại dương chủ đề “Cá ngừ - Tinh hoa và hương vị Đại dương xanh”.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự chương trình

Dự chương trình về phía tỉnh có bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; về phía thành phố có đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Quốc Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Công Thành, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Công Thành phát biểu

anh tin bai

Lãnh đạo UBND thành phố trao thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ

Người dân được đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng Sala trình diễn phi lê cá ngừ Đại dương khoảng 40 kg. Với nguyên liệu tự nhiên, tươi sống được lấy từ con cá ngừ đại dương, các đầu bếp tài hoa đã chế biến được nhiều món ăn khác nhau như: cá ngừ sasumi, cá ngừ lúc lắc, cá ngừ nấu mẵn, gỏi cá ngừ rong nho... mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực vùng biển Phú Yên, thu hút được nhiều du khách và người dân thưởng thức.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Cũng tại chương trình, mỗi phường, xã tham gia 01 gian hàng ẩm thực, chế biến, trưng bày và bán các món ăn ngon đặc sản được chế biến từ các nguyên liệu của địa phương mình để phục vụ nhân dân và du khách.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thông qua chương trình, nhằm tạo không khí sôi nổi, phấn khởi thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Tuy Hoà, Phú Yên (01/4/1975 – 01/4/2024) và hưởng ứng Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 và Tuần Văn hoá - Du lịch Phú Yên năm 2024. Đồng thời, nhằm giới thiệu, quảng bá đặc sản cá ngừ đại dương và các món ăn ngon, đặc sản địa phương đến đông đảo Nhân dân du khách qua đó tôn vinh nghề đánh bắt cá ngừ đại dương và văn hóa ẩm thực của Tuy Hòa, Phú Yên.

 

anh tin bai

 

 Tối ngày 31/3, tại công viên Hồ Sơn, UBND TP. Tuy Hòa,  tổ chức chương trình nghệ thuật Sắc màu Tuy Hòa. Các bài hát, múa tại chương trình gồm: Tuy Hòa âm vang bài ca; Tuy Hòa nhớ, Tuy Hòa thương; Một vòng Việt Nam; Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh; Mưa trên quê hương; Múa độc lập: Lung linh Tháp Nhạn; Tuy Hòa mùa xuân - Vũ đoàn Biển xanh phụ họa…, các ca khúc đã ca ngợi, phản ánh vẻ đẹp vùng đất, con người Tuy Hoà, Phú Yên, qua đó, giới thiệu, quảng bá đến Nhân dân, du khách trong và ngoài thành phố về những thành tựu văn hoá, kinh tế, xã hội của thành phố Tuy Hoà trong thời gian qua.

Trước đó, tối ngày 30/3, UBND thành phố cũng tổ chức trình diễn hát Bài Chòi và hò Bả Trạo, nhằm quảng bá, giới thiệu đến nhân dân và du khách về những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của thành phố.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tại đây, người dân và du khách được hòa cùng các làn điệu bài chòi và hò Bả Trạo đặc trưng “xứ Nẫu” do các nghệ nhân đến từ các câu lạc bộ bài chòi trên địa bàn thành phố và Đội hò Bả Trạo thôn Long Thủy, xã An Phú trình diễn. Với người dân Phú Yên, đặc biệt là người dân các làng biển, đây là những “món ăn tinh thần” không thể thiếu vào mỗi dịp Lễ hội. Còn với nhiều du khách, được thưởng thức các làn điệu dân dã, đặc trưng của địa phương là một trải nghiệm mới lạ và thú vị.

 

 

 

Tin và ảnh: Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR