image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
UBND thành phố làm việc với phường 9 về công tác vận động tham gia Bảo hiểm y tế

Chiều ngày 29/11, UBND thành phố Tuy Hòa có buổi làm việc với UBND phường 9 về công tác thu Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, phường 9 hiện có dân số hơn 24 nghìn người, tổng số người tham gia BHYT 18.960  người, tỷ lệ bao phủ so với dân số là 77,8%, và đạt 92,15% so với kế hoạch. Theo kế hoạch đề ra, phường 9 còn phải vận động hơn 1.600 người tham gia BHYT.

anh tin bai

Lãnh đạo phường 9 nêu ý kiến

Chia sẻ về khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn, Lãnh đạo UBND phường 9 cho biết: Tỷ lệ người tham gia BHYT tại các khu phố không đảm bảo tính bền vững do mức đóng BHYT tăng khi mức lương cơ sở tăng; chất lượng khám chữa bệnh, thiếu thuốc, vật tư y tế cũng ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT; các đại lý thu BHYT, bảo hiểm xã hội chưa thực sự nhiệt tình với công việc dẫn đến tình trạng chậm đóng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Quốc Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị UBND phường 9 tập trung rà soát, phân loại đối tượng chưa tham gia BHYT để giao chỉ tiêu cho từng khu phố và các hội đoàn thể trong phường; bồi dưỡng, tập huấn nghiệp  vụ cho các nhân viên, đại lý thu tại các khu phố; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT; Tăng cường tuyên truyền, vận động để tiếp tục phát triển người tham gia BHYT đảm bảo chỉ tiêu được giao.

 

Tin và ảnh: Kiều Thơm

Tin mới
Tin nổi bật
QR