image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 967
  • Trong tuần: 8,982
  • Tất cả: 2,434,830
UBND thành phố tổ chức hội nghị thường kỳ lần thứ ba năm 2023

Sáng 19/5, UBND thành phố tổ chức hội nghị thường kỳ lần thứ ba năm 2023 và đánh giá, rút kinh nghiệm công tác Cải cách hành chính (CCHC) năm 2022, triển khai các nhiệm vụ năm 2023. Các đồng chí Cao Đình Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Quốc Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong tháng 4 năm 2023, về công tác Tài chính - Ngân sách: thành phố đã thu ngân sách trong cân đối là 25.296 triệu đồng; thu tiền sử dụng đất 9.173 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã thi công hoàn thành 65 công trình, đang tiếp tục triển khai thi công 71 công trình, trong đó 26 công trình đang tạm dừng thi công do vướng giải phóng mặt bằng. Có 06 công trình đã quyết toán hoàn thành, tổng giá trị quyết toán 19.481 triệu đồng. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu: 19 trường hợp với diện tích 2.589,9m2. Về văn hóa, xã hội tổ chức nhiều hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh Tuy Hòa đến bạn bè trong và ngoài tỉnh. Tình hình An ninh-Quốc phòng được giữ vững.

  Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại đó là: Công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn còn chậm. Tình trạng mua bán trái phép chất ma túy vẫn còn xảy ra.

  Về công tác CCHC trong năm 2022, chỉ số CCHC của UBND thành phố đạt 66,77 điểm, xếp loại: Trung bình, trong đó có 29 tiêu chí bị trừ điểm, nguyên nhân khó khăn, vướng mắc các tiêu chí thuộc lĩnh vực các phòng chuyên môn phụ trách chưa đạt điểm tối đa và không có điểm năm 2022. Nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến các tiêu chí bị trừ điểm và không có điểm do người đứng đầu lãnh đạo các phòng, ban chưa quan tâm trong chỉ đạo sâu sát, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở trong thực hiện công tác cải cách hành chính. Công chức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa kiểm tra hồ sơ chưa kỹ, dẫn đến hồ sơ tiếp nhận giải quyết bổ sung trên 2 lần. Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính chưa đạt chỉ tiêu theo quy định, nguyên nhân chưa được phân quyền, chứng thư số đề nghị cấp mới nhưng chưa được cấp. Thanh toán trực tuyến, hồ sơ quải quyết trực tuyến chưa đạt tỷ lệ quy định do người dân chưa quan tâm nộp hồ sơ trực tuyến và không có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến…

 

anh tin bai

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Cao Đình Huy đã yêu cầu từ nay đến cuối năm 2023 các phòng, ban, đơn vị phải nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tránh trường hợp đơn thư vượt cấp. Đối với công tác CCHC, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường, xã tăng cường công tác giáo dục đạo đức công vụ cho đội ngũ các bộ, công chức, viên chức. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác CCHC. Đồng thời khắc phục ngay những việc còn hạn chế yếu kém đã chỉ ra. Các đơn vị, địa phương phải ban hành kế hoạch CCHC của mình trong thời gian sớm nhất, tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp trong thời gian quy định. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền. Đưa chỉ số CCHC của các cơ quan, đơn vị vào xếp loại đánh giá cuối năm./.

 

Tin và ảnh: Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR