image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
UBND thành phố Tuy Hòa thực hiện mô hình “tuần lễ vàng giải quyết các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”

Từ ngày 6/5 đến ngày 10/5, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức thực hiện tuần lễ vàng trong công tác đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và thực hiện “Tuần lễ vàng” giải quyết thủ tục cấp Giấy chứng nhận (cấp lần đầu) năm 2024.

anh tin bai

Bà Lê Thị Kim Oanh Công dân đầu tiên được trao giấy chứng nhận sử dụng đất trong thời gian triển khai tuần lễ vàng

Theo đó, công dân sẽ được giải quyết và cấp giấy chứng nhận trong ngày cho các hồ sơ đăng ký, cấp Giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu (công nhận quyền sử dụng đất) sau khi UBND các phường xã đã thực hiện xong các nội dung công việc. Ngay sau khi Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xác nhận hồ sơ trên cổng dịch vụ công và tiếp nhận hồ sơ do UBND các phường xã chuyển đến thì các cơ quan giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến cấp GCN (xác nhận quy hoạch xây dựng; chuyển thông tin thuế, ban hành thông báo thuế, nộp tiền vào ngân sách; in Giấy chứng nhận, trình ký Giấy chứng nhận) và trả kết quả Giấy chứng nhận trong ngày cho công dân. Trường hợp công dân chưa thực hiện nộp nghĩa vụ tài chính về đất đai vào ngân sách nhà nước thì sẽ trả kết quả sau khi xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

anh tin bai

Công chức địa phương hỗ trợ công dân làm thủ tục

Tuần lễ vàng” được thực hiện định kỳ mỗi quý 01 tuần, Quý III thực hiện từ ngày 26/8/2024 đến hết ngày 30/8/2024; Quý IV thực hiện từ ngày 23/12/2024 đến hết ngày 27/12/2024.

Tin và ảnh: Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR