Ấn tượng ngày hội lớn của thể thao Phú Yên

Sáng 17/9, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022 tại sân vận động Tuy Hòa.

Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thắp sáng ngọn đuốc Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022. Ảnh: NHẬT HUY

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và hơn 7.000 VĐV, HLV, học sinh và lực lượng diễu hành phục vụ lễ khai mạc. Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT (Bộ VH-TT-DL); lãnh đạo Văn phòng Bộ VH-TT-DL và lãnh đạo Sở VH-TT-DL các tỉnh: Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Ngãi.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên nhấn mạnh, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển TDTT trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022 phát biểu tại đại hội. Ảnh: NHẬT HUY

Đại hội TDTT các cấp tiến đến Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022 là sự kiện thể thao có quy mô lớn cấp tỉnh, được tổ chức bốn năm một lần, quy tụ những VĐV xuất sắc toàn tỉnh tham gia thi đấu tranh tài. Qua theo dõi, đánh giá kết quả công tác tổ chức đại hội lần này ghi nhận trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, HLV, VĐV thể thao ngày càng được nâng cao, công tác quản lý nhà nước về TDTT ngày càng đi vào nề nếp, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư phục vụ phong trào tập luyện và thi đấu TDTT trong toàn xã hội.

Thời gian tới, ngành Thể thao, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe của Nhân dân; đồng thời rà soát, đề xuất điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách, đầu tư bổ sung cơ sở vật chất đảm bảo hoạt động, định hướng xây dựng, phát triển sự nghiệp TDTT, nhằm mục tiêu khẳng định Phú Yên là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh, bền vững và toàn diện.

Dịp này bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ nhằm kêu gọi đại bộ phận Nhân dân tiếp tục hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” diễn ra sâu rộng trên địa bàn Phú Yên.

Tại Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022, UBND tỉnh tặng bằng khen cho VĐV Huỳnh Kỳ (Đồng Xuân) có thành tích cùng đội tuyển bóng ném bãi biển Việt Nam đoạt HCV SEA Games 31.

Sau lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022, các VĐV sẽ tranh tài 5 môn: kéo co, đẩy gậy, chạy cà kheo, bắn nỏ và bóng chuyền. Đại hội sẽ kết thúc vào ngày 25/9. Trước đó, 11 môn đã được tổ chức thi đấu, ban tổ chức sẽ cộng điểm và trao các giải toàn đoàn cho các đơn vị thi đấu đạt thành tích tại đại hội.

Phóng viên Phú Yên Online ghi lại một số hình ảnh ấn tượng tại ngày hội lớn của thể thao Phú Yên.

Các học sinh thực hiện chương trình diễu hành theo nghi thức Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022. Ảnh: NHẬT HUY
Quang cảnh lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022 tại sân vận động Tuy Hòa. Ảnh: NHẬT HUY
Các đoàn tham gia chương trình diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VIII - năm 2022. Ảnh: NHẬT HUY
Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT, Sở VH-TT-DL Phú Yên tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn. Ảnh: NHẬT HUY