image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Bộ Tư pháp làm việc với UBND thành phố Tuy Hòa về công tác hộ tịch, chứng thực

Sáng 29/11, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Nghiêm Hà Hải - Trưởng Phòng hộ tịch, cục hộ tịch, quốc tịch, chứng thực- Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tuy Hòa để đánh giá tình hình triển khai thi hành Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28/7/2020 của Chính phủ quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến và Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng chí Nguyễn Công Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa tiếp và làm việc với đoàn.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại buổi làm việc, UBND thành phố Tuy Hòa cho biết: đến nay thành phố đã đăng ký khai sinh cho 97.561 trường hợp; đăng ký khai tử 16.208 trường hợp, đăng ký kết hôn 34.727 trường hợp; các sự kiện hộ tịch khác 146 trường hợp. Tình hình triển khai Đề án 06: Cấp căn cước công dân đạt tỷ lệ 100% cho công dân trong độ tuổi, cấp định danh điện tử đạt tỷ lệ 97,64%. Đến thời điểm hiện tại, đã cập nhật hơn 163.400 hồ sơ đạt 99,8%. Công bố đầy đủ các dịch vụ công trong lĩnh vực hộ tịch trên Cổng dịch vụ công của địa phương với 16 thủ tục hành chính. Công tác phối hợp giữa các cơ quan: Tư pháp, Y tế, Công an, Thống kê và các cơ quan có liên quan trong đăng ký, thống kê hộ tịch: kết quả hơn 20.400 hồ sơ đạt 99,98%.

Tại buổi làm việc, thành phố Tuy Hòa cũng báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện như: Khối lượng việc hộ tịch của công chức Tư pháp - Hộ tịch ngày càng tăng, nên rất khó để công chức Tư pháp - Hộ tịch hoàn thành đồng bộ, chất lượng nhiệm vụ được giao. Hồ sơ đăng ký hộ tịch có nhiều loại giấy tờ, do đó khối lượng hồ sơ và sổ hộ tịch đưa vào lưu trữ là rất lớn, gây áp lực cho địa phương trong vấn đề lưu trữ, bảo quản hồ sơ, tài liệu…

anh tin bai

 

Sau buổi làm việc với UBND thành phố Tuy Hòa, đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã đi khảo sát thực tế tại UBND phường 3./.

Tin và ảnh: Trang Diễm- Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR