image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hòa Kiến nỗ lực thực hiện tốt công tác cải cách hành chính-tạo sự hài lòng cho người dân

Cùng với tập trung xây dựng Nông thôn mới, thời gian qua xã Hòa Kiến cũng luôn chú trọng thực hiện công tác Cải cách hành chính (CCHC), từ đó giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ tốt hơn cho người dân.

anh tin bai

Người dân giao dịch tại bộ phận một cửa

Ông Phạm Quốc Dung, Chủ tịch UBND xã Hòa Kiến cho biết, những năm qua, địa phương luôn nỗ lực hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới cũng như thực hiện CCHC để nâng cao chất lượng công vụ và chất đội ngũ cán bộ, công chức.

Địa phương đã tạo điều kiện cho nhiều cán bộ, công chức học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Bên cạnh đó, nhằm đổi mới nề nếp, tác phong làm việc, nhất là ở bộ phận “một cửa”, địa phương luôn chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả, hiệu quả công việc của cán bộ, công chức xã Hòa Kiến ngày càng nâng cao thông qua việc hồ sơ, yêu cầu của người dân được tiếp nhận và giải quyết kịp thời, đúng hẹn, tạo sự hài lòng cho người dân.

Có mặt tại bộ phận “một cửa” UBND xã Hòa Kiến có thể thấy được sự thân thiện, thái độ cởi mở của cán bộ đối với người dân khi đến UBND xã giao dịch.

Ông Phạm Quốc Dung, Chủ tịch UBND xã Hòa Kiến cho biết: Trong năm 2023, UBND xã Hòa Kiến đã thực hiện đăng tải hồ sơ TTHC lên cổng dịch vụ công đạt tỷ lệ 100%. Tiếp nhận và giải quyết TTHC dịch vụ công mức toàn phần có 2.114/2.326 hồ sơ, đạt 91%; chứng thực điện tử: 1.950/1.950 hồ sơ, đạt 100%; Số hoá 2.112/2.220, đạt 95%; Thực hiện trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công: 127 hồ sơ. Liên thông 02 nhóm TTHC: 33 trường hợp. Trong năm, địa phương không có hồ sơ trễ hạn trên cổng dịch vụ công. Bên cạnh đó, địa phương còn thực hiện tốt việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết. Ngoài ra, xã cũng đã triển khai “Ứng dụng Google Form và Mã QR để lấy Phiếu khảo sát trực tuyến sự hài lòng trong giải quyết thủ tục hành chính”.

Nhằm thực hiện tốt công tác CCHC, hướng đến sự hài lòng của người dân, UBND xã cũng đã tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai các nội dung cải cách hành chính, chuẩn bị cơ sở vật chất, phân công công chức làm cán bộ đầu mối trong việc rà soát TTHC, công khai các loại TTHC, các quy định, mức thu phí, lệ phí để thực hiện thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức biết và thực hiện; kịp thời chỉ đạo, đôn đốc tháo gỡ những tồn tại, khó khăn, từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; cán bộ tại bộ phận một cửa luôn tận tình hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả các thủ tục hành chính được nhanh chóng, đúng hẹn.

Ông Phạm Quốc Dung, Chủ tịch UBND xã Hòa Kiến chia sẽ thêm, việc thực hiện theo tiêu chuẩn ISO là cơ hội tốt để xã Hòa Kiến nâng cao hiệu quả công tác Cải cách hành chính, đẩy mạnh chất lượng công vụ, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Đó cũng là điều kiện để xã Hòa Kiến thúc đẩy hiệu quả hoạt động bộ máy chính quyền, hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM.

Công tác CCHC được xã Hòa Kiến xác định là khâu đột phá trong việc nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước cấp xã. Chính vì vậy, chính quyền xã đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp, nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng nền hành chính công trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp và hoạt động có hiệu quả, góp phần phục vụ nhân dân tốt hơn và thúc đẩy kinh tế - xã hội của Hòa Kiến ngày càng phát triển./.

Bài và ảnh: Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR