image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 1455
  • Trong tuần: 21 569
  • Tất cả: 546643
Thả rùa biển về môi trường tự nhiên
anh tin bai

Ông Lê Bá Lại (giữa) bàn giao con rùa biển cho đại diện Đồn Biên phòng Tuy Hòa và Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh. Ảnh: VĂN LANG

Vào lúc 11 giờ ngày 3/8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh, Đồn Biên phòng Tuy Hòa và Hải đội 2 BĐBP tỉnh phối hợp thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

 

Con rùa biển có trọng lượng hơn 20kg này bị mắc lưới của ngư dân ở gần bờ vào ngày hôm trước. Hay tin, ông Lê Bá Lại (sinh năm 1972, chủ quán Chúc Xíu, số 05 Độc Lập, phường 6, TP Tuy Hòa) đã đến vận động họ không gây tổn hại đến cá thể rùa, đưa về chăm sóc và trình báo lực lượng chức năng.

 

Ông Lê Bá Lại và con rùa biển khỏe mạnh trước khi bàn giao cho lực lượng chức năng.Ảnh:VĂN LANG

 

Đại úy Ninh Công Tân, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Tuy Hòa cho biết: Rùa biển là động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo vệ và cấm đánh bắt, mua bán. Tiếp nhận thông tin về việc ngư dân vớt được rùa biển, đơn vị đã báo cáo cấp trên và phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tiến hành các thủ tục cần thiết để thả rùa về môi trường tự nhiên. Trước khi được đưa lên tàu của Hải đội 2 để thả xuống biển cách bờ khoảng 2 hải lý, tránh bị mắc lưới của ngư dân lần nữa, cá thể rùa này trong tình trạng khỏe mạnh, không bị thương tích.

 

Theo VĂN LANG/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR