image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tiếp sức người dân về quê đón tết
anh tin bai

Bình quân, mỗi ngày điểm dừng chân phục vụ khoảng gần 500 suất thức ăn, uống và chuẩn bị nhiều mũ bảo hiểm tặng miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn tết. Ảnh: NGÔ XUÂN

Chiều 19/1, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Chi đoàn, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức điểm dừng chân tiếp sức bà con về quê đón tết trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ cho người dân đi xe mô tô, xe máy về quê. Nhiều đoàn xe đã ghé qua điểm dừng chân để nhận thức ăn, nước uống, mũ bảo hiểm và cả tấm lòng ấm áp, nghĩa tình của Phú Yên.

anh tin bai

Cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát giao thông tặng thức ăn, nước uống cho người đi đường. Ảnh: NGÔ XUÂN

Hơn 15 giờ chiều, hơn 10 cán bộ, chiến sĩ thuộc Chi đoàn, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tập trung tại điểm dừng chân được dựng tạm trên tuyến đường quốc lộ 1, đoạn qua thôn Hòa Đa (xã An Mỹ, huyện Tuy An). Gần 500 suất bánh mì, bánh bao, bánh ngọt, nước uống, sữa, mũ bảo hiểm… đã được chuẩn bị để tiếp sức cho bà con trên chặng đường dài về quê đón tết.

anh tin bai
Tặng mũ bảo hiểm mới cho người đi đường để đảm bảo một hành trình an toàn. Ảnh: NGÔ XUÂN

 

Tạm dừng chân sau hơn 13 giờ đồng hồ chạy xe máy, anh Nguyễn Quốc Oai (ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Vợ chồng tôi đều là công nhân may làm việc ở Sài Gòn. Năm nay, do công việc bấp bênh, thu nhập thấp nên vợ chồng tôi không mua được vé xe ô tô về quê. Muốn được ăn tết sum vầy cùng gia đình, vợ chồng tôi quyết định chạy xe máy từ 2 giờ sáng không ngơi nghỉ. Đến Phú Yên thì được các anh chị cảnh sát giao thông quan tâm, tiếp sức, thực sự rất ấm lòng. Tôi tranh thủ nghỉ chân lại điểm dừng chân này, vừa ăn uống, vừa nghỉ ngơi cho lại sức rồi tiếp tục hành trình.

 

anh tin bai
Tuyên truyền, nhắc nhở người dân lái xe an toàn, nhất là khi đi đường dài. Ảnh: NGÔ XUÂN

 

Anh Võ Như Tùy (Bình Định), cho biết: Năm nay kinh tế vẫn rất khó khăn, nếu mua vé xe cho cả vợ chồng, con cái thì chẳng còn bao nhiêu tiền ăn tết. Do vậy, dù rất nguy hiểm nhưng cả nhà vẫn quyết định chạy xe máy về quê. Khi vừa qua Đèo Cả, gió lớn làm nón bảo hiểm của các con bị rơi vỡ. Khi được các anh cảnh sát giao thông dừng xe để tiếp tế thức ăn, nước uống, lại tặng thêm 2 cái nón bảo hiểm mới cho các con, tôi thấy ấm áp và xúc động vô cùng.

 

anh tin bai
Trong buổi chiều 19/1, hàng trăm phương tiện đã ghé lại trạm dừng chân của Phú Yên để được nghỉ ngơi, tiếp sức trên chặng đường về quê đón tết. Ảnh: NGÔ XUÂN

 

Thượng tá Võ Hùng Tường, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, cho biết: Năm nay, số người dân đi xe máy về quê ăn tết tăng cao hơn so với mọi năm. Trong thời điểm cận tết, nhiều hàng quán dọc đường nghỉ bán, nên nhiều người lỡ đường, không tìm được nơi mua thức ăn, nước uống. Do vậy, đơn vị đã tự vận động các đoàn viên, hội viên và mạnh thường quân đóng góp, tổ chức điểm dừng chân, tiếp sức nhằm chia sẻ, động viên, mong muốn bà con có một cái tết vui tươi, ấm áp.

 

Dự kiến, điểm dừng chân tiếp sức người dân về quê đón tết sẽ được phòng Cảnh sát giao thông duy trì đến hết 30 tết. Sau thời gian nghỉ tết, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động này từ mùng 5 đến mùng 7 tết để giúp đỡ lượng người đi xe máy trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc.

 

Theo NGÔ XUÂN/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR