image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tổ chức nhiều hoạt động hè thiết thực, ý nghĩa

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè và phong trào thanh niên tình nguyện năm 2023. Đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Thường trực Tỉnh đoàn và các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc; đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2023 tham dự.

anh tin bai

Đồng chí Trần Hữu Thế (thứ 6 từ trái sang) và Bí thư Tỉnh đoàn Lương Minh Tùng (thứ 8 từ trái sang) tặng giấy khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè và phong trào thanh niên tình nguyện năm 2023. Ảnh: HÀ MY

Qua 3 tháng triển khai, hoạt động hè và phong trào thanh niên tình nguyện của tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Các chiến dịch tình nguyện hè và chương trình Tiếp sức mùa thi được đoàn thanh niên các cấp triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của màu áo xanh tình nguyện. Các cấp bộ đoàn xây dựng mới 10 tuyến phố văn minh “sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”; sửa chữa và xây mới 7 nhà Nhân ái, nhà Tình nghĩa; trồng mới hơn 86.000 cây xanh.

 

Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn hỗ trợ nâng cao năng lực số cho 161.525 lượt thanh thiếu nhi và người dân; hỗ trợ 12 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho hơn 3.400 lượt người dân và thiếu nhi; hiến 1.474 đơn vị máu tình nguyện; tặng 825 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn…

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ về các mô hình, cách làm hiệu quả trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023. Dịp này, Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân có thành tích trong các chiến dịch tình nguyện hè; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khen thưởng 19 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè và phong trào thanh niên tình nguyện năm 2023.

 

Theo HÀ MY/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR