image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh vàng xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Cục Thuế Phú Yên vừa giao chỉ tiêu triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, căn cứ kết quả rà soát của các đơn vị, Cục Thuế giao Phòng Thanh tra - Kiểm tra và các chi cục thuế vận động 292 doanh nghiệp và 176 hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền trong năm nay. Tiến độ triển khai đến hết quý II đạt 50%, hết quý III đạt 70% và đến cuối năm 2024 đạt 100% số lượng cơ sở kinh doanh thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

 

Để đảm bảo hoàn thành tiến độ triển khai, Cục Thuế Phú Yên yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục rà soát các cơ sở kinh doanh thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền và đưa vào diện triển khai ngay đối với các doanh nghiệp kinh doanh mua bán vàng; thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm nếu có trong việc xuất HĐĐT đối với các giao dịch mua bán vàng.

 

Đối với các cơ sở kinh doanh đã đăng ký áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền trong năm 2023 nhưng chưa sử dụng, các đơn vị cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận quản lý thực hiện rà soát, lập kế hoạch kiểm tra, xử lý đối với việc không sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền. Đảm bảo trong năm 2024, 100% cơ sở kinh doanh đã đăng ký phải sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

 

Được biết, năm 2023, toàn tỉnh có 308 cơ sở đã triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền, trong đó có 208 doanh nghiệp và 100 hộ kinh doanh.

 

Theo VIỆT AN/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR