image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 468
  • Trong tuần: 14 899
  • Tất cả: 412730
Bắt tạm giam đối tượng cho vay nặng lãi, xâm phạm chỗ ở trái phép

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Tuy Hòa vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Dương Văn Toàn (SN 1985, trú tại phường 6, TP Tuy Hòa) về tội xâm phạm chỗ ở của người khác. Toàn là đối tượng có nhân thân xấu và có nhiều tiền án, tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích, đe dọa cưỡng đoạt tài sản người khác.

 

Theo điều tra ban đầu, sau khi ra tù vào tháng 8/2020, Toàn cho vợ chồng ông Nguyễn Đình Quyết vay 140 triệu đồng với lãi suất 16 triệu đồng/10 ngày. Đến tháng 12/2020, do vợ chồng ông Quyết không có tiền trả nợ, Toàn yêu cầu vợ chồng ông ký tên vào giấy bán căn nhà ở khu phố Phước Hậu 2, phường 9, TP Tuy Hòa với giá 235 triệu đồng. Từ ngày 6-7/12/2021, mặc dù biết rõ căn nhà ở khu phố Phước Hậu 2 là nhà của bà Nguyễn Thị Trúc Phương (chị ông Nguyễn Đình Quyết), nhưng Toàn cùng một số đối tượng vẫn mang theo máy cắt sắt đến nhà bà Phương đe dọa, thay ổ khóa mới, rồi vào nhà ăn ở và cản trở bà Phương vào nhà trái pháp luật. Hành vi của Toàn và một số đối tượng chỉ dừng lại khi lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Tuy Hòa đến giải quyết.

 

Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở của bị can Toàn và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa điều tra mở rộng.

 

Để phục vụ công tác điều tra, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa thông báo và đề nghị các cá nhân có liên quan đến việc vay tiền của bị can Dương Văn Toàn, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật của bị can này, đề nghị liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

Theo TỐ NỮ/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR