image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cảnh giác với đối tượng giả danh cán bộ thuế thông báo có tiền hoàn thuế

Cục Thuế Phú Yên vừa phát thông tin cảnh báo người nộp thuế cần cảnh giác với thủ đoạn của các đối tượng giả danh cán bộ thuế gọi điện hướng dẫn cài đặt các phần mềm, ứng dụng giả mạo để nhận tiền hoàn thuế thu nhập cá nhân, nhận tiền hỗ trợ COVID-19.

anh tin bai

Ảnh minh họa

Theo Cục Thuế Phú Yên, thời gian gần đây, đơn vị tiếp nhận nhiều phản ánh của người nộp thuế về việc nhận được cuộc gọi tự xưng là cán bộ thuế hướng dẫn đến cơ quan thuế nhận tiền hoàn thuế thu nhập cá nhân, nhận tiền hỗ trợ COVID-19. Các số máy được người dân cung cấp là: 0982 xx7285; 0916xx8577; 0373xx8938.

 

Cục Thuế Phú Yên khuyến cáo người dân khi nhận điện thoại từ người tự xưng là cán bộ thuế, yêu cầu cung cấp thông tin, cần hết sức cẩn trọng, cảnh giác. Khi nhận được tin nhắn, cuộc gọi mang tính chất gây phiền hà, có dấu hiệu lừa đảo, người dân nên lưu lại số điện thoại, ghi âm cuộc gọi, đồng thời cung cấp bằng chứng cho cơ quan chức năng để xử lý các hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Để tránh tình trạng lừa đảo khi thực hiện giao dịch với cơ quan thuế hoặc thực hiện các nghiệp vụ về thuế, người nộp thuế có thể liên hệ Cục Thuế và các chi cục thuế trên địa bàn để được hỗ trợ qua số điện thoại được công bố trong mục “Giới thiệu” trên Trang thông tin điện tử của cơ quan thuế tại địa chỉ: http://phuyen.gdt.gov.vn.

 

Theo VIỆT AN/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR