image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 1,817
  • Trong tuần: 15,802
  • Tất cả: 2,866,706
Đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Công ty Huy Phú

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm có dấu hiệu tội phạm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Huy Phú (Công ty Huy Phú).

anh tin bai

Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Huy Phú tổ chức khai thác cát ngoài khu vực mỏ được cấp phép. Ảnh: ANH NGỌC

Trước đó, ngày 25/7, đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo làm trưởng đoàn, tổ chức kiểm tra thực địa tại mỏ cát vật liệu xây dựng thông thường trên sông Đà Rằng, thuộc thôn Phước Bình Bắc (xã Hòa Thành, TX Đông Hòa) của Công ty Huy Phú. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện trạm cân, camera không hoạt động, đặt không đúng vị trí, không có mốc số 1, các điểm mốc khác có sự dịch chuyển…

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở TN&MT làm việc với doanh nghiệp và dừng hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ cát này; khẩn trương củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của Công ty Huy Phú tại mỏ cát nêu trên.

 

Ngày 18/8, Sở TN&MT phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra tại khu vực mỏ cát của Công ty Huy Phú. Tại thời điểm kiểm tra, công ty này đang khai thác cát ngoài khu vực mỏ được cấp phép và có xe vận chuyển cát ra ngoài. Hiện trạng khu vực mỏ và khu vực lân cận có nhiều thay đổi so với kết quả theo biên bản kiểm tra của Sở TN&MT ngày 25/7 và ngày 31/7.

 

Công ty không cung cấp sổ sách, chứng từ, tài liệu để xác định sản lượng khoáng sản khai thác thực tế và dữ liệu lưu trữ thông tin, số liệu của trạm cân, camera giám sát tại khu vực mỏ. Sở TN&MT đã có thông báo yêu cầu Công ty Huy Phú tạm dừng hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ cát nói trên từ ngày 18/8, giữ nguyên hiện trạng khu vực mỏ và vùng lân cận cho đến khi có kết quả xử lý của cơ quan chức năng.

 

Theo ANH NGỌC/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR