image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 76
  • Hôm nay: 1,486
  • Trong tuần: 5,289
  • Tất cả: 2,856,193
Kéo dài thời gian sửa chữa quốc lộ 1 đến ngày 10/1

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Khu Quản lý đường bộ III, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Nhằm khắc phục kịp thời những hư hỏng trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên, Khu Quản lý đường bộ III đã huy động 8 nhà thầu với hơn 70 đầu thiết bị máy móc và 120 công nhân; tổ chức 12 mũi thi công liên tục khi thời tiết thuận lợi trên tuyến đường này.

anh tin bai

Các nhà thầu đang huy động tối đa các phương tiện, thiết bị tập trung sửa chữa quốc lộ 1, đoạn qua huyện Tuy An. Ảnh: NGÔ XUÂN

Hiện các vị trí hư hỏng nặng trên quốc lộ 1, đoạn từ xã An Hiệp đến đèo Quán Cau (huyện Tuy An); đoạn từ phường Hòa Vinh (TX Đông Hòa) đến vòng xuyến vào TP Tuy Hòa... đã được xử lý nền móng và thảm bê tông nhựa nóng, đang chờ sơn kẻ vạch giao thông. Đơn vị đang tiếp tục tập trung lực lượng sửa chữa, khắc phục các vị trí hư hỏng còn lại; quyết tâm đến ngày 10/1/2023 sẽ hoàn thành sửa chữa trên toàn tuyến, đảm bảo nhu cầu đi lại dịp tết của người dân.

 

Theo ông Bình, nguyên nhân của việc thi công trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên liên tục bị kéo dài, chậm trễ là vì đoạn đường này hư hỏng quá nặng, thời gian thi công lại bị gián đoạn vì trời mưa kéo dài. Thống kê của Khu Quản lý đường bộ III, từ ngày 27/9-27/12/2022, Phú Yên có 53 ngày mưa trên tổng số 89 ngày thi công. Trong khi đó, hầu hết hạng mục đều phải thi công trong điều kiện thời tiết khô ráo. Đến nay, một số nhà thầu đã có đơn xin rút không tiếp tục tham gia vì phát sinh quá nhiều chi phí thuê thêm thiết bị máy móc, nhân công.

 

Theo NGÔ XUÂN/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR