Phát hiện 600kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Phú Yên) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh thực phẩm Nguyễn Quân (địa chỉ: 129 Điện Biên Phủ, phường 7, TP Tuy Hòa) do ông Nguyễn Đăng Quân làm chủ, phát hiện cơ sở này có gần 600kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số thực phẩm đông lạnh tại hộ kinh doanh Nguyễn Quân. Ảnh: CTV

Số thực phẩm nói trên gồm thịt gà, bò viên, râu bạch tuộc, thịt heo… Ngoài ra lực lượng chức năng còn phát hiện hộ kinh doanh này vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong một vụ vi phạm khác, Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Phú Yên) cho biết đơn vị cũng vừa phối hợp với lực lượng Công an huyện Tuy An kiểm tra, phát hiện ô tô tải mang biển kiểm soát 76C-053.70 do ông Đỗ Đức Cường (SN 1992, ở tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển, chở 700 chiếc mũ bảo hiểm không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, trên xe này còn chở một số hàng hóa khác vi phạm về nhãn hàng hóa như 279,5kg nhôm, 312kg thép không gỉ đặc và dây curoa các loại. Đội đã tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Theo VÕ PHÊ/PYO