image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 403
  • Trong tuần: 8,418
  • Tất cả: 2,434,266
Trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 38 phạm nhân
anh tin bai

Giám thị Trại giam Xuân Phước và Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân. Ảnh: CTV

Ngày 1/9, tại Trại giam Xuân Phước thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Cục C10, Bộ Công an đã diễn ra buổi lễ công bố và trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Ngọc Thảo, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh; lãnh đạo Trại giam Xuân Phước và 400 phạm nhân đại diện cho hơn 2.000 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại trại giam này.

 

Theo đó, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Trại giam Xuân Phước có 29 phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá. Đây là những phạm nhân trong quá trình thi hành án đã cải tạo tốt, có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật để hưởng đặc xá. Đặc biệt, năm nay các phạm nhân được đặc xá còn được cấp căn cước công dân, tạo điều kiện thuận lợi để tái hòa nhập cộng đồng. Trước đó, Trại giam Xuân Phước cũng đã tổ chức cho các phạm nhân học tập các quy định của Nhà nước, tư vấn, hỗ trợ kỹ năng, nghề nghiệp để tái hòa nhập cộng đồng.

 

Phát biểu tại lễ công bố quyết định đặc xá, đại tá Trần Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Giám thị Trại giam Xuân Phước mong muốn những người được đặc xá lần này nhận thức đúng đắn về chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước để trở về với gia đình, xã hội sống lương thiện, không tái phạm tội, tích cực rèn luyện tu dưỡng bản thân, chấp hành tốt pháp luật, nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. Với những phạm nhân, mong họ tiếp tục cố gắng rèn luyện, chấp hành tốt nội quy để hưởng sự khoan hồng của pháp luật ở những lần giảm án, đặc xá tiếp theo.

 

Được biết, ngoài Trại giam Xuân Phước, tại các cơ sở giam giữ của Công an tỉnh cũng có 9 phạm nhân được đặc xá dịp này.

 

Theo Ngọc Dung/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR