image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 2,004
  • Trong tuần: 2,004
  • Tất cả: 2,411,532
Tuyên án tử hình bị cáo sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ
anh tin bai

Đoàn Minh Hải bị tuyên án tử hình. Ảnh: NGỌC DUNG

Ngày 12/8, TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt bị cáo Đoàn Minh Hải (34 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Trung, TX Đông Hòa) mức án tử hình về tội giết người.

 

Đến dự phiên tòa, ngoài gia đình Hải, 2 em trai của chị N.T.D (vợ cũ của Hải), còn có nhiều bà con, người dân đến từ Hòa Hiệp Trung.

 

Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, Hải có thái độ rất hung dữ, liên tục đòi giết anh N.H (23 tuổi, em ruột chị N.T.D - vợ cũ của Hải).

 

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, Hải và chị N.T.D (28 tuổi, cùng ở khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung) chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2018. Cả hai có một con chung là bé N.Đ.T.V (SN 2019).

 

Tháng 9/2020, TAND TX Đông Hòa xét xử không công nhận họ là vợ chồng, giao cháu V cho chị D nuôi dưỡng. Sau đó, Hải nhiều lần đến nhà chị D thăm con nhưng bị gia đình vợ cũ ngăn cản. Từ đó, giữa Hải và gia đình chị D xảy ra mâu thuẫn. Hải nảy sinh ý định giết cả gia đình chị D để trả thù.

 

Quang cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Đoàn Minh Hải. Ảnh: NGỌC DUNG

 

Trưa 28/5/2022, Hải dùng hung khí giết chết chị D và cha mẹ chị D là ông N.C (60 tuổi) và bà L.T.L (58 tuổi). Sau khi gây án xong, Hải ẵm con gái về nhà cha mẹ ruột gửi. Sau đó, Hải quay lại nhà ông N.C hai lần để chờ giết em trai chị D là anh N.H, không thấy anh H về nên giấu hung khí, rồi mượn xe máy của một người bà con chạy vào TP Hồ Chí Minh lẩn trốn. Đến tối 29/5, Hải bị công an bắt giữ khi ra khỏi phòng trọ của một người quen ở TP Hồ Chí Minh.

 

Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh nhận định hành vi giết 3 người trong gia đình vợ cũ là hành vi có tính chất côn đồ, đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Trong quá trình xét xử, bị cáo không hề ăn năn, hối cải, hành vi của bị cáo không còn tính người, cần phải loại ra khỏi xã hội.

 

Từ những nhận định trên, tòa thống nhất quan điểm của đại diện Viện KSND tỉnh Phú Yên, tuyên tử hình bị cáo Đoàn Minh Hải về tội giết người.

 

Theo NGỌC DUNG/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR