image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Bộ đội 682 khẩn trương giúp dân cứu lúa non bị ngập

Chiều 10/1, gần 20 cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn 682 (Vùng 4 Hải quân) đã có mặt tại bờ tràn xóm Lẫm (thôn Thượng Phú, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa), giúp dân đắp bờ ngăn nước để cứu hàng chục ha lúa vừa mới gieo sạ bị ngập nước.

anh tin bai

Gần 20 cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn 682 tham gia giúp dân cứu lúa

Giám đốc HTX Nông nghiệp Bình Kiến 1 Huỳnh Văn Xuân, cho biết mưa dầm trong 2 ngày 9 và 10/1 làm cho đập Lỗ Ân (An Phú, TP Tuy Hòa) bị quá tải, nước tống xuống tràn xóm Lẫm, đổ xuống cánh đồng Thượng Phú. Hơn 80ha lúa của cánh đồng này bà con nông dân vừa mới sạ từ ngày 3-10/1, hầu hết bị chìm trong nước có nguy cơ mất trắng, nếu không chống ngập kịp thời. Hơn 150ha của cánh đồng Phú Vang liền kề cũng có nguy cơ bị ngập úng.

anh tin bai

Cát được cho vào bao đưa lên xe bục bịch

Trong khi chờ thành phố có phương án khả thi; theo yêu cầu của địa phương và HTX, Lữ đoàn 682 đã huy động gần 20 cán bộ chiến sĩ để giúp dân, bằng cách dùng bao chứa cát đắp bờ tràn dài 170m, dẫn nước đi theo mương rút.

anh tin bai

Đắp bờ ngăn nước bằng bao chứa cát

“Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tạm thời, trước mắt. Nếu trời tiếp tục mưa lớn, nước từ đập Lỗ Ân tiếp tục đổ xuống thì bờ tràn này khó có khả năng chống đỡ nổi”, ông Xuân cho biết.

anh tin bai

Bờ bao ngăn nước dần dần dài ra

Thiếu tá Nguyễn Văn Phường, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 682 chia sẻ: Đơn vị đứng chân ở địa bàn thôn Thượng Phú (xã Bình Kiến), chúng tôi luôn xác định giúp bà con nhân dân địa phương là trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Vì vậy, khi địa phương và người dân và HTX có yêu cầu, mặc dù trong thời điểm cuối năm rất nhiều hoạt động nhưng lãnh đạo đơn vị đã cử ngay lực lượng, cán bộ chiến sĩ đều hăng hái xung phong đi làm nhiệm vụ giúp dân, hạn chế thiệt hại cho bà con”.

 

Theo LẠC HỒNG/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR