image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Phát động Cuộc thi ‘Sáng kiến tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa’

Từ nay đến ngày 10/10/2023, các tác phẩm liên quan đến ý tưởng, mô hình hay về tiêu dùng xanh, thông minh, có thể gửi đến Cuộc thi Viết với chủ đề “Sáng kiến tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa” do Bộ TN&MT phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) tổ chức.

anh tin bai

Các nhóm tình nguyện viên chung tay dọn rác trên các đảo Vịnh Hạ Long. Ảnh: Vietnam+

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh, các vấn đề về rác thải, túi nylon, pin, đồ dùng nhựa, chất lượng không khí, ô nhiễm môi trường,… đang là vấn đề cấp bách, nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

Vì thế, cuộc thi được phát động nhằm tìm kiếm, tôn vinh, nhân rộng những sáng kiến tiêu dùng xanh tiêu biểu, có thể áp dụng rộng rãi, hiệu quả vào thực tiễn; khuyến khích và thúc đẩy các ý tưởng tốt, mô hình hay về tiêu dùng xanh, tiêu dùng thông minh của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người trẻ, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

 

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cộng đồng về tiêu dùng xanh bền vững và bảo vệ môi trường trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế; tuyên truyền, vận động mọi cá nhân, tổ chức tham gia vào công tác bảo vệ môi trường nói chung và tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa.


Theo thể lệ, cuộc thi tập trung vào các đề tài liên quan đến sáng kiến tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa và các lĩnh vực liên quan đến bảo vệ tài nguyên môi trường.

 

Các tác phẩm dự thi phải thể hiện được các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề về tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa; mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, môi trường và xã hội, qua đó vận động mọi người dân nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật.

 

Cuộc thi gồm 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhì trị giá 8 triệu đồng; 3 giải Ba trị giá 4 triệu đồng. Ngoài giải thưởng, sáng kiến đạt giải còn được trao Chứng nhận Cuộc thi “Sáng kiến tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa”.

 

Các tác phẩm dự thi gửi qua website https://www.sangkientieudungxanh.com; và bản in đến ban tổ chức theo địa chỉ: Trung tâm Truyền thông TN&MT, Bộ TN&MT, Lô E2, Khu Đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

 

Theo Vietnam+

Tin mới
Tin nổi bật
QR