image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên và các địa phương, đơn vị đã và đang tổ chức nhiều sân chơi an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp hè, nhằm giúp trẻ có một mùa hè ý nghĩa, bổ ích sau một năm học tập căng thẳng.

anh tin bai

Võ sinh tập luyện tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên. Ảnh: KIM CHI

Nhiều hoạt động bổ ích

 

Tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên, bên cạnh các lớp năng khiếu, nghệ thuật được tổ chức thường xuyên, trung tâm đang tổ chức chiêu sinh học viên tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng “Học kỳ quân đội” từ ngày 13-20/6 cho các em từ 11-18 tuổi.

 

Theo chị Lê Thị Thẩm, Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên, năm nào cũng vậy, cứ vào dịp hè, trung tâm là địa chỉ quen thuộc được nhiều phụ huynh tin tưởng tìm đến để đăng ký cho con mình tham gia các khóa học mở trong những tháng hè. Từ ngày 1/6, các khóa học hè chính thức được tổ chức với sự chuẩn bị chu đáo cả về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.

 

Theo kế hoạch, hè năm nay, trung tâm mở 48 lớp/20 bộ môn năng khiếu, rèn luyện kỹ năng sống và hành trình trải nghiệm cho thanh thiếu nhi như: rèn chữ đẹp, thư pháp, đàn, múa, cờ vua, bóng bàn, võ thuật, bơi lội… Đồng thời, một số bộ môn mới như lớp tiếng Anh dạy theo phương pháp “Siêu trí nhớ tiếng Anh”; lớp Robot và các khóa huấn luyện kỹ năng sống cho trẻ cũng được mở...

 

anh tin bai

Các lớp năng khiếu nghệ thuật được nhiều phụ huynh chọn lựa cho con em mình tham gia trong dịp hè. Ảnh: KIM CHI

“Điểm nhấn trong hoạt động hè năm nay đó là trung tâm tiếp tục phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức khóa “Học kỳ quân đội” sau 2 năm tạm dừng do dịch COVID-19. Khóa học diễn ra trong 6 ngày, 5 đêm. Các em được ăn, ngủ, sinh hoạt tập trung trong môi trường quân đội, thực hiện các chuyên đề trong khóa học, gồm: Tập làm chiến sĩ; Tự hào truyền thống cha ông; Khám phá thiên nhiên; Khám phá bản thân và hoạt động cộng đồng”, chị Thẩm nói.

 

Chị Diệp Thị Lan ở phường 4 (TP Tuy Hòa) chia sẻ: “Con tôi chuẩn bị lên lớp 5, nhưng thể chất hơi yếu. Tôi dự định đăng ký cho cháu theo học lớp võ cổ truyền tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi để cháu rèn luyện sức khỏe trong dịp hè này. Qua tìm hiểu, tôi thấy các lớp sinh hoạt hè ở trung tâm rất bổ ích, giúp các cháu thiếu nhi hòa đồng với bạn bè, rèn luyện thêm kỹ năng và có sức khỏe tốt hơn”.

 

Còn theo anh Đoàn Ngọc Sang ở phường 5 (TP Tuy Hòa), anh có 2 đứa con đang học lớp 5 và lớp 11. Hè này, anh Sang dự định cho các con tham gia khóa “Học kỳ quân đội” để các con có cơ hội trải nghiệm, học tập những kỹ năng cơ bản; hình thành thói quen tự giác, biết cách quan tâm đến người khác cũng như tự tin, mạnh mẽ hơn.

 

Hiện nay, các đơn vị quản lý 6 hồ bơi trên địa bàn TP Tuy Hòa đang chiêu sinh trẻ học bơi. Tại hồ bơi Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa), mỗi ngày có rất đông học viên là thanh thiếu nhi theo học. Thầy Biện Ngọc Vàng, giáo viên dạy môn Thể dục kiêm huấn luyện viên dạy bơi cho biết: Hiện nay, hơn 100 em từ 6-18 tuổi đang học bơi tại đây. Để đảm bảo cho việc dạy và học, chúng tôi chia làm 6 ca và có 4 huấn luyện viên dạy bơi mỗi ngày. Buổi sáng bắt đầu từ 5-7 giờ, buổi chiều từ 15-19 giờ. Mỗi khóa học hơn một tháng, chúng tôi dạy một kiểu bơi và các em đều biết bơi sau khi kết thúc khóa học. Em nào muốn học thêm kiểu bơi khác thì tiếp tục đăng ký theo học. Ngoài dạy bơi, chúng tôi còn trang bị thêm cho các em kỹ năng phòng, chống đuối nước, kỹ năng thả người nổi, đứng nước…

 

Em Lê Minh Tín, học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Quốc Toản được mẹ cho tham gia lớp học tại đây, nói: “Học bơi giúp rèn luyện sức khỏe, phát triển chiều cao và phòng, chống đuối nước nên em rất thích”.

 

Gắn với Tháng hành động vì trẻ em

 

Trước khi bước vào kỳ nghỉ hè năm nay, Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh đoàn đã có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

 

anh tin bai

Trẻ em tham gia lớp học bóng rổ tại sân thể thao Trường THPT Nguyễn Huệ. Ảnh: KIM CHI

Bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: Sở đã có hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) với các giải pháp về xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em; bàn giao quản lý trẻ em trong dịp hè; triển khai các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, bảo đảm thực hiện tốt hơn các quyền của trẻ em. Dự kiến, cuối tháng này, Sở LĐ-TB&XH sẽ phối hợp cùng UBND huyện Tây Hòa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023; tổ chức chương trình Điều ước cho em, kết nối các nhà hảo tâm giúp hiện thực hóa những giấc mơ của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tây Hòa…

 

Hội Thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức các “phiên chợ xanh” ở từng địa phương để kết nối, hỗ trợ tặng quà và tổ chức các buổi sinh hoạt, giao lưu văn nghệ cho trẻ em trong toàn tỉnh.

 

Bên cạnh đó, các địa phương cũng sẽ tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; dạy bơi miễn phí; tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em; xây dựng sân chơi dành cho thiếu nhi tại các xã, phường, thị trấn; các chương trình trải nghiệm, chương trình giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi…

 

Theo anh Hồ Vĩnh Hưng, Bí thư Huyện đoàn Sông Hinh, đơn vị này đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho trẻ em trên địa bàn huyện gắn với Tháng hành động vì trẻ em. Trong đó, hành trình về địa chỉ đỏ; tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em; tổ chức các buổi sinh hoạt, truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng sống cho trẻ em… là những hoạt động nổi bật trong hoạt động hè năm nay của địa phương. “Các hoạt động sinh hoạt hè sẽ góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho thanh thiếu nhi, cũng như giúp các gia đình và địa phương quản lý tốt trẻ em trong những tháng hè”, anh Hưng chia sẻ.

 

Với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đều khắp ở các địa phương, hy vọng thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh sẽ có được một mùa hè vui tươi, ý nghĩa, bổ ích, giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần, trước khi bước vào năm học mới 2023-2024.

 

Theo KIM CHI/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR