image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thực hiện Đề án nâng cao năng lực đối thoại và thương lượng tập thể: Tổ chức 484 cuộc đối thoại

Ngày 22/3, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án 840/ĐA-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về nâng cao năng lực đối thoại và thương lượng tập thể giai đoạn 2019-2023.

anh tin bai

Bà Nguyễn Ngọc Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: HÀ ANH

Qua 4 năm thực hiện đề án, công tác đối thoại và thương lượng tập thể tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Văn phòng Tư vấn pháp luật Công đoàn Phú Yên đã tư vấn 167 cuộc cho 167 lao động về các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ việc, chính sách tiền lương... Trong 4 năm, các cấp công đoàn tổ chức 484 cuộc đối thoại tại cơ sở, qua đó nhiều vấn đề vướng mắc, bức xúc của người lao động (NLĐ) được giải quyết kịp thời, nhiều khó khăn của doanh nghiệp được NLĐ chia sẻ. Tại các buổi đối thoại có 262 ý kiến, kiến nghị của đoàn viên về chính sách, chế độ, pháp luật liên quan đến NLĐ được lãnh đạo các cấp trả lời thỏa đáng.

 

Hội nghị NLĐ và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Hàng năm có gần 85% doanh nghiệp tổ chức hội nghị này, hơn 77% doanh nghiệp xây dựng quy chế dân chủ tại nơi làm việc. Số doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trong tỉnh ký kết thỏa ước lao động tập thể tăng dần theo từng năm; so với năm 2018, tăng 51 đơn vị. Đến nay có 127 CĐCS ký kết thỏa ước lao động tập thể, chiếm hơn 76%. Các bản ký kết tập trung vào những nội dung có lợi hơn cho NLĐ...

 

Tại hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đề án.

 

Theo HÀ ANH/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR