image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Trao thư khen nữ nhân viên ngân hàng phát hiện, ngăn chặn lừa đảo

Ngày 25/5, đại tá Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao thư khen của Giám đốc Công an tỉnh cho chị Bùi Thị Thanh Truyền, giao dịch viên Phòng giao dịch Tuy An của BIDV Phú Yên, vì có thành tích xuất sắc trong phát hiện, ngăn chặn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

anh tin bai

Đại tá Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thư khen của Giám đốc Công an tỉnh cho chị Bùi Thị Thanh Truyền. Ảnh: CTV

Theo thư khen, hành động của chị Bùi Thị Thanh Truyền thể hiện tinh thần cảnh giác các thủ đoạn hoạt động của tội phạm, góp phần ngăn chặn, giảm thiểu thiệt hại do hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây ra… Đây là việc làm có sức lan tỏa, đóng góp vào những gương người tốt, việc tốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Như Báo Phú Yên đã thông tin, trước đó, ông L.S.T (SN 1950, trú thôn Trung Lương 1, xã An Nghiệp, huyện Tuy An) bị một đối tượng tự xưng là Nguyễn Văn Dũng, đại tá công an, Phó Viện trưởng Viện KSND Tối cao gọi điện thoại đến hăm dọa, yêu cầu ông phải chuyển ngay 200 triệu đồng vào số tài khoản được chỉ định để phục vụ điều tra vì đã “tham gia rửa tiền 6,8 tỉ đồng và mua bán trái phép chất ma túy, bị đồng bọn khai ra”. Quá lo sợ, ông T vội vã đến trụ sở Phòng giao dịch Tuy An của BIDV Phú Yên làm thủ tục chuyển 200 triệu đồng.

 

Khi tiếp xúc với ông T, thấy ông liên tục nghe điện thoại, gương mặt lộ vẻ lo lắng, nghi vấn khách hàng bị kẻ gian lừa đảo nên chị Bùi Thị Thanh Truyền đã cảnh giác, bí mật báo cáo giám đốc phòng giao dịch đề nghị công an hỗ trợ.

 

Được cán bộ công an và nhân viên ngân hàng giải thích, ông T dần bình tĩnh và trình bày rõ sự việc. Ông cũng ngừng chuyển khoản 200 triệu đồng; đồng thời làm đơn tố giác vụ việc để cơ quan công an vào cuộc, điều tra làm rõ.

 

Theo Công an tỉnh, cơ quan công an không làm việc với người dân qua điện thoại hoặc mạng xã hội, khi cần làm việc cơ quan sẽ gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc thông báo qua công an địa phương (không gửi giấy mời, giấy triệu tập qua mạng xã hội). Cơ quan công an cũng không yêu cầu người dân phải chuyển tiền vào tài khoản nhằm bảo lãnh hoặc để xác minh vụ việc.

 

Khi có đối tượng là mạo danh cán bộ cơ quan chức năng điện thoại đe dọa, người dân tuyệt đối không thực hiện yêu cầu của đối tượng, không cung cấp căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng, mã OTP, mật khẩu, không cài đặt ứng dụng, nhấp vào link lạ…; đồng thời báo cáo cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ.

 

Theo LÊ HẢO/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR