image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 282
  • Trong tuần: 13,088
  • Tất cả: 2,405,703
Trích ngân sách địa phương 73,4 tỉ đồng ủy thác NHCSXH cho vay ngay từ đầu năm
anh tin bai

NHCSXH Phú Yên giải ngân vốn địa phương tại điểm giao dịch xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa). Ảnh: LÊ HẢO

Ngày 19/1, ông Hồ Văn Thục, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Phú Yên cho biết: Trong những ngày đầu năm mới 2023, đơn vị đã nhận được 73,4 tỉ đồng vốn địa phương do UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh ủy thác cho vay.

 

Trong đó, UBND tỉnh trích ngân sách ủy thác 50 tỉ đồng; TP Tuy Hòa 4,5 tỉ đồng; TX Sông Cầu 3,7 tỉ đồng; TX Đông Hòa 3 tỉ đồng; huyện Sơn Hòa 2,2 tỉ đồng; các huyện Tuy An, Đồng Xuân, Tây Hòa, Phú Hòa, Sông Hinh, mỗi địa phương 2 tỉ đồng. Cộng với tiền lãi nhập nguồn từ năm trước chuyển qua, thì ngay từ đầu năm 2023, nguồn vốn địa phương của NHCSXH Phú Yên đã tăng lên hơn 78,1 tỉ đồng. Lũy kế đến nay, tổng nguồn vốn địa phương phục vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh là hơn 270 tỉ đồng.

 

Theo ông Hồ Văn Thục, những con số nói trên là minh chứng cho sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW và Kết luận 06-KL/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Việc UBND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố ưu tiên bố trí nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH đã góp phần tăng cường nguồn vốn cho vay, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh.

 

Theo LÊ HẢO/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR