image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Nâng cao hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp
anh tin bai

Đồng chí Cao Thị Hòa An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: NGỌC DUNG

Chiều 25/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) và cải cách tư pháp quý III/2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2022.

 

Các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các ban xây dựng đảng của Tỉnh ủy, các cơ quan khối nội chính, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND, thường trực các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh.

 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong quý III với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành chức năng trong tỉnh đã triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính, PCTN, TC và cải cách tư pháp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được các cấp chính quyền, cơ quan chức năng quan tâm giải quyết kịp thời; công tác điều tra, truy tố, xét xử chuyển biến tích cực. Tiến độ điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án tham nhũng có nhiều chuyển biến; nhiều vụ việc, vụ án liên quan đến tham nhũng đã được chỉ đạo xử lý kịp thời, nghiêm minh, có tác dụng cảnh tỉnh, răn đe đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên trong tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra trên một số lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực được tăng cường, qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị ở địa phương; đồng thời củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: NGỌC DUNG

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan khối nội chính, địa phương đã thảo luận những vấn đề an ninh chính trị, an ninh tôn giáo; các công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm; thi hành án, giải quyết án dân sự; công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong quá trình giải quyết các vụ việc, vụ án… Đồng thời đề ra các giải pháp thiết thực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền trong lĩnh vực nội chính, PCTN, TC và cải cách tư pháp thời gian đến.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Thị Hòa An đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ quan khối nội chính, các huyện, thị, thành ủy trong công tác nội chính, PCTN, TC và cải cách tư pháp thời gian qua. Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đối với công tác nội chính, PCTN, TC và cải cách tư pháp. Chú trọng làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở, trên tinh thần giải quyết đến cùng vụ việc, vì người dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người dân; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban chỉ đạo PCTN, TC tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo, các vụ việc Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động chống phá các thế lực thù địch, phần tử chống đối, kịp thời tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị ngay từ cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán, nhất là các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, có nhiều dư luận về tham nhũng, tiêu cực…

 

Theo NGỌC DUNG/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR